HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NHÀ THIẾU NHI NĂM 2015

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NHÀ THIẾU NHI NĂM 2015

Đoàn thanh niên
Ngày cập nhật: 02/12/2015

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NHÀ THIẾU NHI NĂM 2015

Sáng ngày 28/11/2015. Nhà Thiếu nhi huyện Hóc Môn tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2015 tại hội trường Huyện ủy với sự tham dự của anh Phạm Ngọc Quyên – Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí Huỳnh Thị Thu Cúc – Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy và các anh chị khoa Nghiệp vụ cơ sở Nhà Thiếu nhi Thành phố, Ban giám đốc các Nhà Thiếu nhi quận huyện, Thường trực 12 cơ sở Đoàn xã – Thị trấn, Tổng phụ trách các liên đội và 150 đội viên các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

Trong năm 2015 vừa qua, Nhà Thiếu nhi Hóc Môn đã gặt hái được nhiều thành công đáng khích lệ. Các hoạt động giáo dục và phong trào văn hóa - văn nghệ ngày càng được đẩy mạnh. Nhà thiếu nhi huyện đã phối hợp tốt với Hội đồng Đội tổ chức các hoạt động định kỳ phục vụ cho các em thiếu nhi; tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, trò chơi vận động, trò chơi dân gian, thể dục thể thao…. Hoạt động CLB đội nhóm được đa dạng hóa. Thành lập mới Câu lạc bộ võ thuật Vovinam, với 30 thành viên tham gia luyện tập định kỳ vào sáng thứ 7, chủ nhật hàng tuần, 01 nhóm ca múa với 15 thiếu nhi. Tổ chức được 08 lớp năng khiếu, trong đó, có 02 lớp dành cho phụ huynh (lớp Yoga), 06 lớp còn lại dành cho các em thiếu nhi, tập trung các bộ môn như: ca, múa, võ thuật. Tổ chức Hội thi Karaoke “Tiếng hát chim Sơn Ca” lần 3 – năm 2015 thu hút 175 thí sinh tham dự, trở thành ngày hội cho các em yêu thích ca hát, thu hút đông đảo thiếu nhi và phụ huynh tham gia. Ngoài ra, Nhà Thiếu nhi huyện còn liên tịch với Hội đồng Đội huyện tổ chức nhiều hoạt động thu hút đông đảo phụ trách Đội và thiếu nhi tham gia. Trong đó có các hoạt động nổi bật như: Hội trại Chúng em làm chiến sĩ, Hội trại vững bước tiến lên Đoàn, hội thi vẽ tranh bảo vệ môi trường thu hút hơn 300 thiếu nhi tham gia…Tổ chức tập huấn, huấn luyện cho 8 Chỉ huy đội giỏi cấp huyện tham gia thi cấp thành phố.

Đồng thời định hướng hoạt động trong năm 2016 tập trung vào các nội dung: tiếp tục hoàn thiện và phát triển các lớp năng khiếu, nâng cao chất lượng chuyên môn cho các lớp, các đội, nhóm, câu lạc bộ năng khiếu, sở thích…

Tăng cường đầu tư mở rộng các hoạt động đại chúng, các sân chơi ngoài trời nhằm thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia, giúp các em hướng tới cộng đồng và thiên nhiên một cách lành mạnh và bổ ích.


{#}
Ký kết liên tịch giữa Nhà thiếu nhi – Hội đồng Đội – trường THCS Tam Đông 1

Cho ra mắt và thành lập Ban biên tập Website Nhà Thiếu nhi huyện Hóc Môn trong năm 2016 để giới thiệu, quảng bá hình ảnh hoạt động Nhà Thiếu nhi đến gần hơn với công chúng cũng như các em thiếu nhi trên địa bàn huyện.

Bên cạnh đó, Nhà Thiếu nhi vẫn tiếp tục liên tịch với Hội đồng Đội huyện để tổ chức thêm nhiều hoạt động thu hút đông đảo phụ trách Đội và thiếu nhi tham gia. Ngoài ra, Nhà Thiếu nhi còn liên tịch với trường THCS Tam Đông 1 thành lập Đội nghi lễ (trống kèn).

Qua đây, Nhà Thiếu nhi ngày càng có nhiều bước tiến xa hơn trong công tác tổ chức hoạt động dành cho thiếu nhi, giúp cho các em có sân chơi lành mạnh, bổ ích trong năm sau.


{#}
Anh Trịnh Ngọc Sơn – Giám đốc Nhà thiếu nhi trao tặng giấy khen cho các em thiếu nhi.

Tại hội nghị đã trao tặng giấy khen cho 2 tập thể và 38 cá nhân đã có đóng góp tích cực trong hoạt động Nhà Thiếu nhi huyện trong năm vừa qua.
- Hồng Thúy –   

Các tin khác

Trang chủ  Học tập HCM  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh  Hội LHTN  Đội - Thiếu nhi  Tin hoạt động  Hoạt động cơ sở  Văn bản  Thư viện  Liên hệ