CÁN BỘ ĐOÀN GIỎI NĂM 2022

Ngày đăng: 06/11/2022

Trong thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện Đoàn thường xuyên triển khai đến đội ngũ Cán bộ Đoàn các cấp việc rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác trên cơ sở những việc nên làm và việc không được làm gắn với 08 tiêu chí rèn luyện phong cách Cán bộ Đoàn “GƯƠNG MẪU – TRÁCH NHIỆM – NĂNG ĐỘNG – SÁNG TẠO – DÁM NGHĨ, BIẾT LÀM – GẦN GŨI, GẮN BÓ MẬT THIẾT VỚI THANH NIÊN – HAM HỌC HỎI – CÓ KỸ NĂNG PHÙ HỢP”

Gương mẫu: gương mẫu trong lời nói, trong giao tiếp, ứng xử; gương mẫu trong việc chấp hành chủ trương chính sách, pháp luật nhà nước, kỷ luật của cơ quan, đơn vị, của tổ chức Đoàn; gương mẫu trong việc thực hiện giờ giấc hội họp (đúng giờ, vắng hoặc trễ phải thông tin trước lý do); gương mẫu trong hình thức bề ngoài (đầu tóc, trang phục giản dị, phù hợp).

Trách nhiệm: có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, đeo bám, quyết liệt, đảm bảo tiến độ các công việc được phân công, triển khai thực hiện. Thẳng thắn, dám chịu trách nhiệm với những kết quả công việc được giao.

Năng động: tác phong làm việc nhanh nhẹn, thể hiện sự tích cực, nhiệt tình trong các hoạt động của thanh niên, các sinh hoạt cộng đồng.

Sáng tạo: không bằng lòng với những thành quả đã đạt được, mỗi cán bộ Đoàn phải không ngừng tìm tòi, nghiên cứu những cách làm hay, giải pháp hiệu quả để nâng cao hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại đơn vị và nhiệm vụ chính trị do lãnh đạo địa phương, đơn vị phân công.

Dám nghĩ, biết làm: lời nói đi đôi với hành động, tuyệt đối không được nói mà không làm theo kiểu “đánh trống bỏ dùi” hoặc nói một đằng làm một nẻo, nói hay làm dở, nói nhiều làm ít.

Gần gũi, gắn bó mật thiết với thanh niên: thường xuyên gặp gỡ, nắm chắc tình hình hình, tâm lý thanh thiếu nhi thuộc phạm vi quản lý, tác động; tăng cường đi cơ sở, quan tâm đến các kênh thông tin trao đổi, phản biện về hoạt động của tổ chức Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi để từ đó tổ chức các hoạt động thiết thực, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của thanh thiếu nhi.

Ham học hỏi: Tích cực, chủ động, cầu tiến trong học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị; học tập bổ sung các kỹ năng, kiến thức cần thiết cho bản thân, công việc. Xây dựng tinh thần, thái độ học tập đúng đắn, hoàn thành tốt các chương trình học đang theo và đạt kết quả tốt (kể cả tự học hay được cử đi học), không vi phạm quy chế học tập, quy chế thi cử; xây dựng thói quen đọc sách, báo và các tài liệu có liên quan đến lĩnh vực công tác để nâng cao trình độ, nhận thức về mọi mặt. Tích cực học tập ngoại ngữ, tin học.

Có kỹ năng phù hợp: tích cực chủ động trang bị những kỹ năng hiện đại, phù hợp với công tác thanh niên và nhiệm vụ chính trị của từng cá nhân.

Hãy cùng nhìn ngắm lại hình ảnh Quá trình rèn luyện 8 tiêu chí của các gương CÁN BỘ ĐOÀN GIỎI NĂM 2022 nhé.

Đan Kim


Bài viết liên quan

Hãy để lại bình luận, câu hỏi của bạn bên dưới

SĐT và email sẽ được ẩn để bảo mật thông tin của bạn
© Copyright 2020 Huyện Đoàn Hóc Môn