CHƯƠNG TRÌNH VỀ NGUỒN "THĂM, VIẾNG KHU TƯỞNG NIỆM CỐ THỦ TƯỚNG VÕ VĂN KIỆT" NHÂN KỶ NIỆM 100 NĂM NGÀY SINH CỦA ĐỒNG CHÍ VÕ VĂN KIỆT, THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ NƯỚC CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (23/11/1922 - 23/11/2022)

Ngày đăng: 29/10/2022

CHƯƠNG TRÌNH VỀ NGUỒN "THĂM, VIẾNG KHU TƯỞNG NIỆM CỐ THỦ TƯỚNG VÕ VĂN KIỆT" NHÂN KỶ NIỆM 100 NĂM NGÀY SINH CỦA ĐỒNG CHÍ VÕ VĂN KIỆT, THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ NƯỚC CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (23/11/1922 - 23/11/2022)

Huyện Đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện - Hội cựu Thanh niên xung phong huyện phối hợp tổ chức Chương trình về nguồn "Thăm, viếng Khu tưởng niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt" tại xã Trung Hiệp, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

Giới thiệu đôi nét về Khu tưởng niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt:

“Vườn nhà Ông Sáu Dân” là điểm đến không thể thiếu trong chuyến hành trình về với Vĩnh Long. “Vườn nhà Ông Sáu Dân” là tên gọi thân thương, gần gũi mà các kiến trúc sư dành gọi Khu lưu niệm Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt.

Khu lưu niệm tọa lạc tại ấp Phong Thới, thị trấn Vũng Liêm với diện tích rộng 1,7 hecta bao gồm các hạng mục: Nhà trưng bày, nhà làm việc, khu thờ, sân vườn thoáng đãng. Đây là một công trình văn hóa với không gian mở, thân thiện, gần gũi, thể hiện tính chất trang trọng, thành kính và là nơi vui chơi, giải trí của người dân địa phương phù hợp với ý nguyện của Thủ tướng lúc sinh thời.

Điểm nhấn của di tích là nhà tưởng niệm và nhà làm việc lúc sinh thời của Thủ tướng. Nhà trưng bày có nhiều tư liệu, hiện vật, hình ảnh thể hiện sống động quá trình hoạt động cách mạng của Thủ tướng. Nhưng ấn tượng nhất là bức ảnh chân dung của cố Thủ tướng với nụ cười rạng ngời ẩn trên nền là 15.000 bức ảnh về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Thủ tướng.

Năm 2015, Hiệp hội Du lịch đồng bằng sông Cửu Long công nhận khu lưu niệm là điểm du lịch tiêu biểu vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Sinh thời, Bác Sáu Dân cũng từng nói rằng: "Cái mà tôi quý nhất đó là thời gian". Bác Kiệt cũng mong thế hệ trẻ chạy đua với thời gian để học tập, cống hiến. Đây là điều mà tôi học được ở ông, quý trọng thời gian để cống hiến từ những điều nhỏ nhất. Và tôi mong các bạn trẻ cũng sẽ như vậy, bởi có học tập, trau dồi thì chúng ta mới cống hiến hết mình cho quê hương”.

Để góp phần làm phong phú thêm cho công tác giáo dục truyền thống thế hệ trẻ, Ban quản lý Khu lưu niệm Thủ tướng Chính Phủ Võ Văn Kiệt còn phối kết hợp với đoàn đến thăm viếng tổ chức các hoạt động vui chơi bổ ích. Nổi bật như tổ chức cuộc thi hái hoa dân chủ tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, cống hiến của ông Võ Văn Kiệt; giới thiệu các cây trồng mà Đảng các cấp đến viếng và trao tặng tại Khu lưu niệm; đọc những câu nói hay mà ông Sáu Dân để lại cho các thế hệ trẻ.

Đan Kim


Bài viết liên quan

Hãy để lại bình luận, câu hỏi của bạn bên dưới

SĐT và email sẽ được ẩn để bảo mật thông tin của bạn
© Copyright 2020 Huyện Đoàn Hóc Môn