LỄ RA MẮT KHÔNG GIAN VĂN HÓA HỒ CHÍ MINH

Ngày đăng: 08/11/2022

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh là sự lan tỏa tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, làm cho nét đẹp văn hóa, con người Hồ Chí Minh thấm sâu vào con người Thành phố, là một nguồn sức mạnh đặc thù của con người nơi Thành phố được vinh dự mang tên Bác.

Trong thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện Đoàn tập trung thực hiện việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh với mong muốn mang đến không gian triển lãm thực tế nhằm nâng cao công tác giáo dục truyền thống, lịch sử, tạo không gian cho đoàn viên, thanh thiếu nhi nói riêng và người dân huyện Hóc Môn nói chung tìm hiểu, học tập về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Bác, những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Với ý nghĩa đó, sáng ngày 08/11/2022, Huyện Đoàn Hóc Môn long trọng tổ chức Lễ ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh. Đến tham dự buổi lễ, có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Trần Thúy Hương – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Trần Thị Thanh Huyền – Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội, Giám đốc Nhà Thiếu nhi huyện; đồng chí Trần Thanh Tân – Phó Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện; đồng chí Cái Thị Xuân Mai – Phó Bí thư Huyện Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Đồng đội huyện; cùng các đồng chí là Thường trực các cơ sở Đoàn trực thuộc; các đồng chí là Tổng phụ trách các Liên đội và hơn 40 bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện.

Trong buổi lễ, đồng chí Trần Thị Thanh Huyền phát biểu về những ý nghĩa và quá trình xây dựng Không gian; qua đó gửi lời cảm ơn đến Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Sư phạm TP. HCM vì đã phối hợp, hỗ trợ công tác thiết kế Không gian. Đồng thời, các đồng chí Lãnh đạo tiến hành cắt băng khánh thành Không gian văn hóa Hồ Chí Minh, chính thức đưa Không gian vào sử dụng.

Không gian triển lãm có tổng diện tích gần 70m2, với các nội dung chính như triển lãm kệ sách về Bác; các infographic và hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của Bác; hình ảnh, lời dạy của Bác Hồ với thiếu nhi, thanh niên, phụ nữ, công dân, nhân dân, nông dân….

Đan Kim


Bài viết liên quan

Hãy để lại bình luận, câu hỏi của bạn bên dưới

SĐT và email sẽ được ẩn để bảo mật thông tin của bạn
© Copyright 2020 Huyện Đoàn Hóc Môn