CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN HOA PHƯỢNG ĐỎ LẦN THỨ 18 NĂM 2023: DIỄN ĐÀN XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP - NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

Ngày đăng: 03/08/2023

Sáng ngày 03/8/2023, Ban Chỉ huy Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ huyện Hóc Môn đã tổ chức "Diễn đàn xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” trong khuôn khổ Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ lần thứ 18 năm 2023 tại Hội trường trường THPT Nguyễn Hữu Cầu, với hơn 100 chiến sĩ Hoa Phượng Đỏ đến từ các cơ sở Đoàn trực thuộc Huyện Đoàn tham dự.

Diễn đàn diễn ra với 2 nội dung chính, rất thiết thực và bổ ích đối với các bạn đoàn viên, thanh niên:

Báo cáo Nghiên cứu Khoa học, Lịch sử địa phương “Cách thức định danh các Xã và Ấp trên địa bàn huyện Hóc Môn”, do thầy Nguyễn Minh Hiếu - Bí thư CĐGV trường THPT Nguyễn Hữu Cầu trình bày, giúp các chiến sĩ hiểu rõ hơn về ý nghĩa tên gọi cũng như cách đặt tên cho các Xã, Ấp tại Huyện Hóc Môn – một trong những Huyện ngoại thành có truyền thống lịch sử anh hùng lâu đời.

Báo cáo “Diễn đàn xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”, do thầy Võ Minh Thành - Giảng viên Khoa Tâm lý học, trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh trình bày. Với cách truyền đạt hấp dẫn kết hợp với nhiều trò chơi thú vị, thầy Thành đã giúp các bạn chiến sĩ hiểu rõ về giá trị cốt lõi của tình bạn, cách thức để duy trì và bảo vệ tình bạn đẹp, giáo dục ý thức và nhân phẩm cho đoàn viên tránh xa vấn nạn bạo lực học đường.

Diễn đàn đã diễn ra thành công và mang lại một thông điệp vô cùng sâu sắc “Muốn có bạn hãy là một người bạn”. Mỗi một chiến sĩ là một tuyên truyền viên, là một tấm gương sáng cho thế hệ thanh niên Việt Nam, hãy cùng góp sức xây dựng tình bạn tốt đẹp, chung tay đẩy lùi vấn nạn bạo lực trong học đường.

Đan Kim


Bài viết liên quan

Hãy để lại bình luận, câu hỏi của bạn bên dưới

SĐT và email sẽ được ẩn để bảo mật thông tin của bạn
© Copyright 2020 Huyện Đoàn Hóc Môn